Công ty thi công lắp đặt PCCC xưởng giấy An Nhơn

Công ty thi công lắp đặt PCCC

Nguyên nhân liên quan đến các sự cố điện như: tự ý câu, móc thêm các thiết bị tiêu thụ điện ngoài thiết kế ban đầu, đấu nối dây dẫn điện tùy tiện, không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật điện, đường dây dẫn điện không được kiểm tra, thay thế kịp thời nên bị lão hóa,… dẫn đến tình trạng mất an toàn PCCC trong việc sử dụng điện, cụ thể như hiện tượng quá tải, chập mạch.

Hiện nay đa số các hộ gia đình đều dùng gas để đun nấu. Tuy vậy, việc sử dụng gas không an toàn sẽ dễ gây ra cháy nổ gây thiệt hại cho người và của.

Tại các hộ gia đình thường bố trí vật dụng sinh hoạt trên lối thoát nạn như thang bộ, cửa đi,… làm tăng mức độ nguy hiểm khi có cháy xảy ra, làm ảnh hưởng đến công tác tự thoát nạn, cứu nạn – cứu hộ, công tác chữa cháy,…

Chưa trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ hoặc có trang bị nhưng không biết sử dụng hay sử dụng không thành thạo. Vì vậy, khi xảy ra sự cố cháy, nổ không có phương tiện chữa cháy hoặc lúng túng không biết cách xử lý ngay từ ban đầu.

IMG_1348edited

Công ty thi công lắp đặt PCCC

Khi sử dụng điện: Phải đặt Áptômát hoặc cầu dao điện tổng cho đường dây điện chính trong nhà và cho từng đường dây điện phụ như từng khu vực, từng hạng mục, từng gian phòng và từng thiết bị điện có công suất lớn, dây chảy của cầu chì phải theo đúng tiêu chuẩn và phải phù hợp với công suất sử dụng, đảm bảo khi có chạm, chập điện thì dây chảy phải nổ, cắt ngay nguồn điện.

Tiết diện của dây dẫn phải được chọn sao cho có đủ khả năng tải dòng điện đến các thiết bị, dụng cụ điện mà nó cung cấp. Các dây điện nối vào phích cắm, đui đèn, máy móc phải đảm bảo độ bền và gọn, điểm nối vào mạch rẽ ở hai đầu dây nóng và nguội không được trùng lên nhau. Các điểm nối dây phải đúng kỹ thuật, khi thấy nới quấn băng bị khô và cháy sáng thì phải kiểm tra ngay và nối chặt lại điểm nối. Không được co, kéo dây điện hay treo các vật nặng lên dây.

Để hạn chế nguy cơ gây cháy khi đun nước bằng siêu điện ta nên sử dụng loại siêu điện có còi rú báo động khi nước sôi.

Thường xuyên kiểm tra các đầu nối của hệ thống điện nếu có hiện tượng đánh lửa phải tách chúng ra khỏi nguồn điện và sửa chữa chúng lại hoặc báo cho thợ điện đến sửa chữa, khi nối dây phải nối so le và quấn băng keo cách điện.

Công ty thi công lắp đặt PCCC

– Trước khi ra khỏi nhà phải tắt tất cả các thiết bị tiêu thụ, đồ dùng điện và trước khi đi ngủ phải kiểm tra lại các thiết bị, đồ dùng như đèn, quạt,… cắt điện đối với các thiết bị điện không cần thiết.

– Thường xuyên kiểm tra độ an toàn của ống dẫn gas, van khóa,… Kịp thời thay mới các bộ phận không đảm bảo yêu cầu.

– Sử dụng các loại sản phẩm bếp gas, bình gas đã qua kiểm định về chất lượng, dây dẫn gas chuyên dùng.

– Khóa chặt van bình gas, tắt bếp gas đúng cách khi không đun nấu.

– Tại khu vực đặt bình gas nên trang bị thêm thiết bị báo rò rỉ gas.

 

 

Xem dịch vụ khách của công ty

Công ty thi công lắp đặt PCCC xưởng giấy An Nhơn