Mô tả hệ thống pccc cháy lan

Hệ thống PCCC

Công ty pccc Đặng Gia Bảo mô tả quá trình cháy lan để mọi người có thể hiểu rõ.

Đầu tiên là nếu có ngọn lửa cháy tại một vị trí nào đó trong phòng và bắt lửa vào lỗ thông hơi  và lớp bông áp quanh ống bắt lửa và nó sẽ bắt đầu cháy rồi lan theo ống theo quy trình như trên đã trình bày.

Ngoài ra nó còn lan tất cả các hệ thống này đều bắt kín trên trần laphong. Cùng với hàng loạt hệ thống khác, khi lớp bông bắt đầu cháy và lan, nó sẽ lan sang hệ thống ống điện, hệ thống điện nhẹ ngay trên đầu nó cách 15cm và hệ thống ống nhựa điện nặng. Nghĩa là toàn bộ các ống nhựa luồn dây điện nằm ngay trên đầu ống lạnh bắt lửa 100%. Sát bên cạnh ống lạnh 10cm là máng cáp điện thoại, internet, cáp truyền hình. Nếu có phoi lửa này lọt vào máng này thì lửa cũng bắt đầu cháy lan.

Và như vậy là toàn bộ các ống nhựa và dây điện nằm trên sàn laphong đã bắt lửa và tiếp tục con đường dẫn lửa chạy.

Mô tả hệ thống pccc cháy lan

Mô tả hệ thống pccc cháy lan

Mô tả hệ thống pccc cháy lan

Khi các hệ thống ống này rẽ ngoặt vào từng phòng, đầu tiên là lửa sẽ lan đến miệng lỗ thông hơi trong căn phòng và đốt cháy tấm nhựa kỹ thuật chỗ miệng này. Đầu tiên là cháy và tấm nhựa mềm ra làm cho các lỗ vít vặn tấm nhựa cứng với ống lỏng và bong ra, kết quả là tấm nhựa này rơi xuống sàn và đụng cái gì thì cái đó cháy ngay lập tức.

Chỉ trong thời gian ngắn toàn bộ lửa đã thâm nhập tất cả mọi phòng và đốt cháy toàn bộ hệ thống điện.

Và kết quả cuối cùng sau khi lực lượng PCCC bên ngoài cật lực làm việc để dập tắt hết lửa thì người chết, người nhập viện, toàn bộ hệ thống tòa nhà bị hư hại, chỉ còn trơ lại bê tông và đập bỏ.

Mô tả hệ thống pccc cháy lan

Mô tả hệ thống pccc cháy lan

Mô tả hệ thống pccc cháy lan

Tóm lại, nguyên nhân kỹ thuật trực tiếp và dễ hiểu nhất của hệ quả này là:
– Hệ thống pccc được thiết kế và thi công kém chất lượng.

– Hệ thống lạnh thiết kế sai lầm, không tính đến phương án tự ứng cứu.

– Hệ thống lạnh chính là tác nhân chính gây ra thiệt hại toàn bộ cho vụ cháy và thông thường thiết kế và thi công hệ thống PCCC và hệ thống lạnh là do cùng một nhà thầu đảm nhận.

– Hệ thống lạnh càng hiện đại thì càng treo lơ lửng nguy cơ gây hại cho tòa nhà.

Mô tả hệ thống pccc cháy lan

Xem dịch vụ khách của công ty

Mô tả hệ thống pccc cháy lan