Thi công lắp đặt PCCC xưởng Hiệp Ân

Thi công lắp đặt PCCC

 Bơm Bù áp : Đây là bơm có chức năng duy trì áp lực đường ống. Khi áp suất của đường ống bị tụt xuống 3 bar thì bơm bù này sẽ tự động chạy đạt được 8 bar sẽ dừng lại. Loại bơm này công suất nhỏ bơm chính. Có hai loại khởi động chính cho hệ thống này là sao/tam giác. Việc chọn lựa hình thức khởi động nào tùy thuộc vào công suất của máy bơm. Nhưng thông thường thì là khởi động trực tiếp. Yêu cầu với tủ điều khiển máy bơm chữa cháy này là lưu ý đến áp suất đường ống, độ sụt áp đường ống nhờ vào rơle chỉnh áp.

Bơm Điện : Khi có cháy bơm này sẽ làm việc. Lúc này nhu cầu nước sẽ là nhiều nên công suất máy bơm loại này rất lớn. Nên tủ điện điều khiển loại bơm này thường có chế độ khởi động sao/tam giác. Những hệ thống bơm lớn có thể có kèm thêm bơm mồi cho bơm chính. Cần thiết kế tủ điện điều khiển bơm pccc đảm bảo tính tuần tự khởi động của các máy bơm nhờ rơle áp suất, nguồn điện cung cáp cho bơm phải lấy trước cầu dao tổng của trạm biến áp

Thi công lắp đặt PCCC

WP_20140531_018

 

Bơm Diesel : Tùy tính độc lập của hệ thống bơm PCCC mà hệ thống bơm chữa cháy có bơm diesel hay không. Với tiêu chuẩn NFPA thì yêu cầu có bơm diesel. Bơm diesel thực chất là bơm được kéo bằng động cơ diesel. Với loại bơm này yêu cầu điều khiển phức tạp hơn do có phần điều khiển động cơ diesel. Bản thân động cơ hiện đại thường có bộ điều tốc điện tử việc khởi động và điều tiết áp lực có thể điều khiển thông qua bộ điều khiển/điều tốc, máy bơm chạy bằng diesel tủ sẽ bao gồm phần điều khiển là chính. Lúc này nguồn nuôi sẽ là điện acquy. Vì theo nguyên tắc phòng cháy chữa cháy thường phải cắt điện trước, hoặc nguyên nhân cháy nổ do hệ thống điện gây ra dẫn đến hệ thống điện ngừng hoạt động. Và tủ điện điều khiển máy bơm cứu hỏa diesel cần có sạc nguồn cho acquy vì acquy sẽ hết điện áp nếu không được sạc, hoặc điện yếu không đủ điện khởi động động cơ diesel. Tủ điều khiển máy bơm diesel đưa ra tín hiệu điều khiển động cơ theo chu kì như sau: khởi động động cơ lần một 10 đến 15s nếu không khởi động được thì phải dừng quá trình khởi động lại chờ trong 10s để acquy hồi điện. Nếu không được thi báo cho kĩ thuật để khắc phục tình trạng động cơ không khởi động được.

Thi công lắp đặt PCCC

Cần lưu ý:
– Với trạm biến áp, kho sơn, kho PLG, ….. thì nên dùng chữa cháy bọt hoặc khí.
– Nên thiết kế một tủ điều khiển dùng 3 bơm vì chúng có tính liên hoàn với nhau.
-Nên thường xuyên kiểm tra bơm, tủ điều khiển định kỳ, vì hệ thống pccc rất ít sử dụng, nhưng đến khi cần thì hoạt động không được.

Xem dịch vụ khách của công ty

Thi công lắp đặt PCCC xưởng Hiệp Ân