Công ty lắp đặt PCCC nhà máy Cán thép

Công ty lắp đặt PCCC

Làm thế nào để dập tắt đám cháy:

Thông thường các dụng cụ và vật liệu như cát, bột đá..nước, chăn mền ướt luôn được mọi người sử dụng vì chúng có sẵn hoặc dễ kiếm.

bình chữa cháy, hoặc hệ thống chữa cháy được phát minh và đưa vào sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Những chất dùng cho việc chữa cháy thường là: CO2, NaHCO3, H2CO3.
Khí Helon tác dụng rất tích cực trong việc dập cháy nhờ đặc tính phản ứng phân hạch nhằm khử hết Oxy trong không khí.

Tùy vào đặc tính của từng đám cháy do nguồn nhiên liệu tham gia khác nhau mà người ta sử dụng các loại hóa chất hoặc phương tiện chữa cháy khác nhau. Chúng ta không thể dùng nước để ngăn cản đám cháy sinh ra từ nguồn điện hoặc dùng bột với các đám cháy gây ra bởi các loại hóa chất, hoặc xăng dầu.

images (4)

 Công ty lắp đặt PCCC

Tên gọi và ký hiệu của các loại bình chữa cháy có ý nghĩa:

Trên mỗi bình chữa cháy nhà sản xuất bắt buộc phải trang bị các bảng hướng dẫn sử dụng cũng như loại hóa chất sử dụng cho từng đám cháy khác nhau.

Những bình chữa cháy có ký hiệu “A” thường được sử dụng trong việc dập tắt đám cháy gây ra bởi các loại vật liệu như gỗ, giấy, vải vv

Những bình chữa cháy có ký hiệu “B” thường được sử dụng trong việc dập tắt đám cháy gây ra bởi các loại vật liệu như xăng, dầu, sơn, hay các loại chất lỏng dễ cháy khác..

Những bình chữa cháy có ký hiệu “C” thường được sử dụng trong việc dập tắt đám cháy gây ra bởi nguồn điện, hay các thiết bị mang điện..

Những bình chữa cháy có ký hiệu “D” thường được sử dụng trong việc dập tắt đám cháy gây ra bởi các loại vật liệu rắn như sắt thép, phôi nhiên liệu vv

Những bình chữa cháy có ký hiệu “K” thường được sử dụng trong việc dập tắt đám cháy gây ra bởi các loại vật liệu dầu mỡ thực vật..vv

Công ty lắp đặt PCCC

Bài viết này cung cấp tất cả những thông tin hay các biện pháp kỹ thuật dùng trong công tác chữa cháy. Hãy tổ chức hoặc tham gia một khóa huấn luyện về chữa cháy do cơ quan pccc hướng dẫn. Tuy nhiên khi tiến hành dập một đám cháy thì một vài vấn đề chúng ta lên lưu ý:

– Có người ở trong hoặc ở gần đám cháy hay không?
– Sử dụng vật liệu nào? thiết bị gì để dập đám cháy
– Dập đám cháy từ đâu trước, khi trường hợp xấu xảy ra, chúng ta thoát ra bằng cách nào?
– Gọi ngay cho số 114.

 

Xem dịch vụ khách của công ty

Công ty lắp đặt PCCC nhà máy Cán thép