Thi công lắp đặt PCCC nhà cao ốc Quốc Đạt

Thi công lắp đặt pccc

đặc điểm chính phòngcháy chữa cháy cao ốc như sau:
Diện tích sử dụng lớn, người làm việc đông, công năng sử dụng phức tạp, có nhiều hệ thống thiết bị kỹ thuật, nguy cơ xảy ra cháy cao.
Lối thoát nạn chính cho người trong cao ốc là qua các cầu thang xuống mặt đất rồi ra ngoài nhà. Vì vậy, nhà càng cao thì đường thoát nạn càng dài, thời gian thoát nạn ra khỏi nhà càng lâu, nguy cơ đám cháy ảnh hưởng tính mạng con người càng cao.
Áp lực của gió trên cao làm tăng tốc độ cháy, khí độc từ đám cháy lên các tầng trên và lan ra toàn nhà, đồng thời khó khăn cho việc thoát nạn.
Khó khăn cho việc cấp nước chữa cháy và khó khăn cho việc cứu hộ cứu nạn, nhà cao tầng xây dựng ở các địa phương chưa được trang bị các xe thang chữa cháy chuyên dụng.
Do đặc điểm về chiều cao, các đám cháy xảy ra trong nhà cao tầng thường diễn biến rất phức tạp, việc ứng cứu, hỗ trợ của lực lượng phòng cháy chữa cháy từ bên ngoài đối với các đám cháy nhà cao tầng là rất khó khăn dẫn tới nguy cơ thiệt hại lớn về người và tài sản. Vì vậy, để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, các nhà cao tầng phải được trang bị đầy đủ các hệ thống, thiết bị kỹ thuật phòng cháy chữa cháy, Qua khảo sát cho thấy, việc đầu tư cho thi công lắp đặt pccc ở các tòa nhà cao ốc gần đây thường được đầu tư về pccc chưa đầy đủ theo thiết và tiêu chuẩn luật pccc.

Thi công lắp đặt pccc

pccc_1

Nguyên nhân kém chất lượng các hệ thống pccc trong các tòa nhà cao ốc:

– Thiếu nhiều tiêu chuẩn về chất lượng kỹ thuật thiết bị phòng cháy chữa cháy phục vụ cho công tác kiểm định cũng như các văn bản pháp quy về chế độ kiểm định chất lượng hệ thống pccc.
– Chưa có phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan kiểm định phòng cháy chữa cháy cũng như giữa cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng xây dựng.
– Kiểm định chất lượng mang tính hình thức không tuân thủ luật pccc.
– chúng ta nên có một số giải pháp đối với công tác kiểm định chất lượng hệ thống phòng cháy chữa cháy đối với các công trình xây dựng nhà cao tầng.
-Kiểm định chất lượng hệ thống pccc phải gắn liền với công tác thẩm duyệt thiết kế, kiểm tra thi công lắp đặt pccc, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Thi công lắp đặt pccc

-Đầu tư xây dựng cơ quan kiểm định phòng cháy chữa cháy có đủ trình độ, năng lực kiểm định đối với tất cả các hệ thống phòng cháy chữa cháy tiên tiến, hiện đại theo các tiêu chuẩn ở Việt Nam.
– Đối với nhà văn phòng là loại công trình có nhiều hệ thống, thiết bị kỹ thuật, trong đó không thể thiếu các hệ thống, thiết bị PCCC để đảm bảo an toàn pccc, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản con người làm việc trong tòa nhà.
Tiêu chuẩn trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy tuỳ theo quy mô, số tầng, có quy định chặt chẽ thi công lắp đặt phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng.

Xem dịch vụ khách của công ty

Thi công lắp đặt PCCC nhà cao ốc Quốc Đạt